Món Quà Noel Đến Sớm

HInh

Buổi chiều cuối năm, gần đến ngày lễ Giáng Sinh, chúng tôi tình cờ nhận được món quà Noel thật bất ngờ và thật độc đáo, một tặng phẩm chẳng phải từ những Ông Già Noel đang vội vã phóng xe gắn máy đem quà đến các cháu.

Qua giới thiệu của một người anh em, chúng tôi làm quen với anh H. vừa từ Úc về thăm quê kết hợp công tác. Chẳng phải Lâm Bích, cũng chẳng Sao Biển, anh chỉ dơn giản là một giáo dân, môt đối tác của công ty. Thế mà sao thấy anh dễ gần gũi và thân thiện như bạn vong niên. Có lẽ những chia sẻ mới trao nhau đã kịp thắt chặt mối liên kết giao hữu mới mẻ và đường đột này.

Trước đây, anh được gửi tặng anh một CD giỗ Nội. Vốn là ca trưởng, anh hân hoan tập ngay cho ca đoàn giáo xứ 5 trong 10 bài hát ấy. Riêng bài Mẹ Nha Trang anh vô cùng thấm thía, tâm đắc từ làn điệu đến ca từ, anh ngâm nga hát thuộc lòng trọn bài. Anh rất tiếc là chưa có cơ hội tập bài đó cho ca đoàn. Thấy thiện cảm của anh bén duyên LB, chúng tôi giới thiệu khái quát về sinh hoạt Gia Đình. Anh PT. bèn ngỏ lời mời anh sang năm về tham dự Họp Mặt GĐ LB, vào khoảng tháng bảy. Anh hứa sẵn sàng nhận lời, nếu thu xếp được công việc..

Bất chợt anh cất giọng : Mẹ Nha Trang con về, tìm dòng sữa thơm ngon, dòng sữa đã nuôi con khôn lớn và tin yêu… Anh em chúng tôi phụ họa theo. Mặc dù có vài cái nhìn ngạc nhiên, chúng tôi vẫn hồn nhiên : Anh Em con đi, đi khắp năm châu với tinh thần Lâm Bích ! Anh Em con về kính dâng lên Mẹ tình yêu thương… thiết tha !

Giọng anh ấm áp, ngọt ngào, quyến rũ, cảm xúc cuồn cuộn dâng trào. Chúng tôi chợt đều im lặng để lắng nghe anh solo. Đột nhiên ai cũng thấy nghèn nghẹn nơi cổ, nước mắt muốn tuôn tràn và con tim bỗng bồi hồi thắt lại. Một người bạn mới toanh, chẳng biết ất giáp gì về LB, lại đang động viên chúng tôi, nhắc nhở những đứa con hoang đàng mau mắn ăn năn tìm về nguồn cội. Mùa Vọng sẽ thiếu ý nghĩa, nếu con tim chưa muốn trở về . Anh Em con đó, còn mãi yêu thương trong trái tim của Mẹ !

Thân thương cám ơn anh, cám ơn gọng hát đắm say của anh, cám ơn tấm lòng chân thành của anh. Cám ơn Mẹ Nha Trang. Có lẽ đấy là "quà tặng trái tim" tuyệt vời của Ông Nội từ mãi trên cao, thương ban cho đàn cháu côi cút vào dịp Noel, không phải cho riêng chúng tôi, mà còn cho cả Gia Đình LB.  Vô cùng cám ơn Nội kính yêu.  

Những ngày cuối năm 2007

BomBo