Về Từ Đường Giỗ Nội

Ong Noi

Từ lá thư gợi ý đầy trách nhiệm của anh Trưởng BĐD Nguyễn Hoàng Huyện, đến những lá thư hồì âm sốt sắng sau đó của anh Trưởng Vùng Nha Trang Đỗ Văn Hòa, thì GĐ LB chúng ta dự kiến tổ chức lễ giỗ Ông Nội vào đúng địa điểm, vào đúng thời điểm, lại vô cùng trang trọng và sâu sắc đền ơn đáp nghĩa.

Dường như thành thông lệ, cứ sau mỗi lần Họp Mặt GĐ LB, Chúa Thánh Linh lại ưu ái truyền ban cho AE chúng ta thêm nhiều hơi ấm nồng nàn thánh thiện, đượm tình nghĩa Ông cháu, Cha Mẹ con cái và Huynh Đệ thân thương, với bao quyết định thực tế và hữu ích, với bao nghĩa cử thân ái… Đặc biệt vào ngay mùa lễ Vu Lan năm nay, cùng chung tâm tình báo hiếu của anh em tín đồ Phật tử, GĐLB sẽ tổ chức lễ giỗ Nội năm thứ năm sao cho thiệt xứng đáng.

Không phải tình cờ, khi Giáo phận Nha Trang công khai cùng với Giáo Hội hoàn vũ hân hoan tôn vinh Đức Hồng Y FX. Nguyễn Văn Thuận trong dịp mở án phong chân phước sắp tới, cũng không phải tình cờ khi Tòa Giám Mục NT, gồm cả hai Đức Cha Chính và Đức Cha Phó, đều vui lòng đón tiếp AE con cháu LB khắp nơi, lũ lượt kéo nhau về ngôi Từ Đường để giỗ Nội, cũng chẳng phải tình cờ khi danh tánh Ông Nội thường bị bức tường lửa ngăn chận trên hệ thống mạng nội địa, nay lại được cả thế giới đồng loạt xưng danh tôn kính. Phải chăng là nhờ Bàn Tay Chúa Quan Phòng đã âm thầm sắp đặt an bài, đã “vẽ đường thẳng bằng những đường cong” ? Phải chăng là Chúa Thánh Linh đã cảm ứng, tác động vào từng cõi lòng con người thiện tâm ?

Phải thương yêu đằm thắm như thế nào, Đức Cha Phó Yuse mới chiều theo ngay nguyện vọng của AE LB giỗ Nội tại TGM: "Cha hoàn toàn đồng ý. ". Phải cảm kích, xúc động như thế nào, ngài mới vui vẻ dành cho GĐ LB lời nhận xét thiết tha trìu mến:"Cha thấy Lâm Bích sống có tình, có nghĩa, rất hay! "

Nhớ lại một thuở đi lại, hội họp khó khăn, một thuở Họp Mặt chưa kịp xong, đã phải vội tan đàn xẻ nghé, một thuở nhờ vả hết nơi này nơi kia để có một địa điểm HM, hồi ấy AE vẫn hăng hái nô nức tập trung lại chia sẻ, an ủi và sinh hoạt với nhau. Đến nay, đã có nhiều điều kiện thuận lợi hơn, thì hình như AE lại rất thiếu thời gian dành cho nhau, rất thiếu thì giờ dành cho GĐ linh thiêng, thánh thiện, phải chăng trong cơn sốt kinh tế thị trường hiện nay, cuộc sống tinh thần bỗng trở nên nhẹ tênh chăng ?

Vậy trong ngày giỗ Nội trọng đại sắp tới, mong rằng những phỏng đoán trên đều hoàn toàn trở nên sai lạc với thực tế. AE LB khắp nơi sẽ hô hào nhau nô nức trẩy hội về Từ Đường giỗ Nội, đồng nghĩa với việc tiếp tục xác tín mạnh mẽ rằng, lời nhận xét của Đức Cha Phó Yuse vẫn là một khẳng định tuyệt vời đối với GĐ LB !

BomBo

Ongnoi