HMTT32: Gia Đình Lâm Bích Người Quản Lý Trung Tín

 CHỦ ĐỂ

“GIA ĐÌNH LÂM BÍCH :  NGƯỜI QUẢN LÝ TRUNG TÍN”

Năm 2019, gia đình họp mặt lần thứ 30 tại Nhà Tổ Nha Trang với chủ đề Gia Đình Lâm Bích – Di sản thiêng liêng của Đấng Đáng Kính Hồng Y Phan-xi-cô Xavie Nguyễn Văn Thuận, thì năm nay, BĐD kính mời gia đình họp mặt lần thứ 32 với chủ đề “GIA ĐÌNH LÂM BÍCH – NGƯỜI QUẢN LÝ TRUNG TÍN”. Ước mong gia đình đón nhận và đồng cảm.

1. Di sản thiêng liêng mà Ông Nội để lại:

-Tinh thần truyền giáo của Đức Cha Lambert de la Motte

– Ông Nội đã sống tinh thần Lâm Bích bằng con Đường Hy Vọng

-Tên gọi Lâm Bích, tinh thần Lâm Bích

– Những người con được tu học tại chủng viện Lâm Bích – từ đó đã hình thành tên gọi là gia đình Lâm Bích

-Gia đình Lâm Bích đã sống, giữ gìn và phát triển di sản thiêng liêng hơn 30 năm nay: Mến Chúa, Yêu Nhau, Yêu Người với niềm vui hy vọng là bằng chứng truyền giáo.

2. Điểm lại 30 năm quản lý di sản

Chúng ta được vinh dự là di sản, và là người quản lý di sản của hai vị Thánh (Đấng Đáng Kính và tiến trình xin Phong thánh cho Đức Cha Lambert…) trong suốt hơn 30 năm qua.

Điểm lại 30 năm quản lý di sản:

– Yêu thương nhau, hiệp nhất, chung lời cầu nguyện, chung sẻ vui chia buồn, sống công chính giữa đời thường với niềm vui hy vọng

– Có mặt khắp nơi trên thế giới

– Hầu hết các bác chu toàn thừa tác vụ Linh Mục với việc quản lý mầu nhiệm Nước Trời, với sứ vụ mục tử, và truyền giáo

– Anh em giáo dân Lâm Bích tích cực cộng tác với Giáo Hội trong công tác tông đồ giáo dân, trong khả năng Chúa ban, và truyền giáo trong mọi hoàn cảnh sống.

– Tri ân, tôn vinh và sống niềm thảo hiếu với Ông Nội.

– Gìn giữ và phát triển Gia Đình Lâm Bích lâu bền, và thêm nhiều thành viên.

Và hôm nay, đã đến lúc mà chúng ta cần hướng phát triển mới, vì những con người tu học tại Lâm Bích, nay cũng đã đến lúc phải thực hiện mệnh lệnh : “Anh tính sổ đi” hoặc trả lời câu hỏi : “ Nén bạc của ta đâu”, “Di sản của ta đâu”

Gia đình Lâm Bích cần tồn tại không chỉ tới ngày Ông Nội được phong thánh, mà còn tồn tại mãi, vì lợi ích các linh hồn. Không vì danh dự của gia đình Lâm Bích hôm nay, nhưng vì “tinh thần truyền giáo qua Đường Hy vọng của ông nội”, để có các thế hệ kế thừa cho vinh danh Chúa và vì phần rỗi của con người.

3. Phát Triển thế nào để tiếp tục ý hướng của Nội

– Nguyện xin ân sủng Chúa, qua lời cầu bầu của nội và Đức Cha Lambert

– Tập sách Đường Hy Vọng của ông Nội, sẽ là linh đạo cho Gia Đình Lâm Bích. BĐD có kế hoạch mua hoặc in mới sách “Đường Hy Vọng” của Nội.

– Kinh khấn xin ông Nội là kinh chính thức dùng cho gia đình Lâm Bích từ nay cho đến khi có kinh mới, khi Ông Nội hiển thánh.

– Thu thập các chứng từ về ơn lạ của Nội, để cổ xuý việc yêu mến Nội và mời gọi tham gia vào Gia Đình Lâm Bích.

Hai việc cần thực hiện và duy trì :

– Thực hiện bảng Kinh nhật tụng, để thành viện sử dụng hằng ngày. 

– Mỗi tháng, đính kèm bảng phân công chuỗi Mân côi sống, sẽ chọn một câu trích từ sách đường hy vọng, làm linh đạo sống trong tháng cho gia đình.

– Nếu thời gian qua, các Bác nhà Lâm Bích là cốt lõi của gia đình, thì đến nay, các Lâm sinh F1, là linh mục được mời gọi để tiếp nối. Cả những tu sĩ, giáo dân F1, F2 cũng được mời gọi  tích cực cộng tác, sinh hoạt với gia đình và sẵn sàng đón nhận sự chuyển giao ắt có của GĐ LB trong tương lai.

– Xin các Bác Nghĩa Phụ vận động quý linh mục nghĩa tử, tu sĩ nghĩa tử và nếu các Bác hiện tại đồng lòng, BĐD sẽ mở cuộc họp mặt riêng cho các Linh Mục và Tu Sĩ F1, F2 vào một thời điểm hợp lý, để chuẩn bị cho ngày họp mặt lần thứ 33, bước sang một chương mới của gia đình

– BĐD các vùng và anh em Lâm sinh mạnh dạn mời thêm thành viên mới vào gia đình, với duy chỉ một một mục đích “Yêu mến Chúa, yêu mến ông Nội, và sống linh đạo Lâm Bích theo Đường Hy Vọng của Nội”.

– Gia đình các vùng tổ chức nhiều hơn những lần sinh hoạt vùng có đầy đủ những thành viên cũ, mới, vào các dịp có liên quan đến Nội, như : Ngày sinh nhật Nội, Ngày Giỗ Nội, ngày Phong thánh, hoặc họp nhau để học hỏi chia sẻ vài chương vài số trong Đường Hy Vọng của Nội.

– Các vùng có thể chọn một nơi làm sinh hoạt chung, có ảnh nội, (hoặc tượng Nội, nếu không còn lý do nhạy cảm), để kinh nguyện và hội họp. Đồng thời, các vùng đều có sách “Đường Hy Vọng” của Nội. mỗi thành viên gia đình có sách Đường Hy Vọng của Nội, có kinh khấn Nội.

-Gia đình Lâm Bích sẽ ước ao được chào đón sự kiện hiển thánh của Ông Nội, bằng lễ vật dâng Chúa, là chính Gia Đình Lâm Bích Phát Triển vào thời điểm phong thánh.

-Và ước gì, bấy giờ, gia đình là tiền đề, là khởi điểm cho một “TU HỘI THÁNH PHAN-XI-CÔ XAVIE NGUYỄN VĂN THUẬN” sẽ ra đời nơi Giáo Hội Việt Nam thân yêu, nơi đất Mẹ đã từng thấm đẫm nhưng giọt mồ hôi máu của Ông Nội.

4. Chuẩn bị cho Ngày họp mặt lần thứ 33, gia đình Lâm Bích sẽ rất trân quý đón nhận các Linh Mục, Tu sĩ F1 vào Ban Đại Diện Mở Rộng, và hân hoan chào mừng thành viên mới của các vùng, với chủ đề ngày họp mặt là; “GIA ĐÌNH LÂM BÍCH SỐNG LINH ĐẠO TRUYỀN GIÁO THEO ĐƯỜNG HY VỌNG CỦA NỘI”.

Càng đông càng tốt, nhưng luôn ước ao có những con người nhiệt thành vì lý tưởng truyền giáo theo Đường Hy Vọng.

Ước gì các vùng đồng cảm và cộng tác.

5. Album hình ảnh gia đình

Nhân đây, BDD cũng trình bày ước mong sẽ thực hiện một Album hình ảnh của tất cả các anh em gia đình Lâm Bích cả F0, F1, F2 và cả thành viên mới.

Ban đại diện sẽ lo thu thập hình ảnh chân dung của các bác các anh cõi trên.

Xin các Bác Nghĩa Phụ, các ban đại diện vùng cộng tác, vừa có ảnh chân dung vừa có thêm vài dòng giới thiệu nhỏ viên của các F1, F2 và thành viên mới của vùng: Năm sinh, tu học niên khóa, ở Gx, Gp. số đt, email… Công tác mục vụ, tham gia tông đồ giáo dân…Nếu thuận tiện, BDD sẽ thực hiện Album và trình làng cho kỳ họp mặt lần thứ 33.

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.